18 May 2023

ระยะเวลาที่นิสิตไปแลกเปลี่ยน

1 หรือ 2 ภาคการศึกษา ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566 (ภาคการศึกษาปลายของมหาวิทยาลัยที่เดินทางไปแลกเปลี่ยน)

คุณสมบัติของผู้สมัคร

• เป็นนิสิตระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ถึง ชั้นปีที่ 4
  • ต้องมีสถานะนิสิตปัจจุบันและสถานะนิสิตในช่วงที่เดินทางไปแลกเปลี่ยน
  • มีเกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) 3.00 ขึ้นไป
  • มีความสนใจในวัฒนธรรม การเรียนต่อประเทศญี่ปุ่น และการสื่อสารภาษาญี่ปุ่น (หากมีการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ)
  • สามารถเดินทางไปใช้ชีวิตที่ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น อย่างน้อย 3 เดือน (1 ภาคการศึกษา) ไม่เกิน 1 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2566

หลักฐานที่ใช้ในการสมัคร

1. ใบสมัครทุนสนับสนุนไปแลกเปลี่ยน ณ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ประจำปีการศึกษา 2566
  2. ประวัตินิสิต (Resume) ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาญี่ปุ่น
  3. ใบประมวลผลการศึกษา (Transcript)
  4. เหตุผลที่นิสิตอยากไปศึกษาต่อต่างประเทศในประเทศญี่ปุ่น (เรียงความ 1 หน้ากระดาษ A4 เป็นภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาญี่ปุ่น)
  5. อื่น ๆ (ถ้ามี)

ทุนสนับสนุนที่ได้

• ค่าเล่าเรียนที่ Tohoku University
  • ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
  • ทุนสนับสนุนค่าใช้จ่าย 80,000 JPY จำนวน 4 เดือน

หลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก

คณะกรรมการคัดเลือกนิสิตเพื่อรับทุนสนับสนุนไปแลกเปลี่ยน ณ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ประจำปีการศึกษา 2566 จะดำเนินการพิจารณาเอกสารของผู้สมัครและคัดเลือกนิสิตที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่จะได้รับทุนสนับสนุนไปแลกเปลี่ยน ณ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ประจำปีการศึกษา 2566 ตามวัตถุประสงค์และข้อกำหนดร่วมกับ Tohoku University

กำหนดการรับสมัคร

นิสิตที่สนใจสามารถยื่นเอกสารการสมัคร ภายในวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566 ก่อนเวลา 23.59 น. ที่อีเมล psy.undergrad@chula.ac.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณชุติมา หงสะมัต โทร 0 2218 1312 หรือ อีเมล psy.undergrad@chula.ac.th

กำหนดการสอบสัมภาษณ์

วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 น. ในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Zoom

การประกาศผล

ประกาศนิสิตที่ได้รับทุนสนับสนุนไปแลกเปลี่ยน ณ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ประจำปีการศึกษา 2566 ในวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2566 โดยจะแจ้งผลไปยังอีเมลของนิสิตตามที่นิสิตแจ้งไว้ในใบสมัคร