ศูนย์ Life Di สร้างความร่วมมือทางวิชาการกับกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ในการพัฒนาศักยภาพแก่บุคลากรและสร้างเสริมพัฒนาการเด็กและเยาวชนไทย

09 May 2022

ศูนย์ Life Di คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้างความร่วมมือทางวิชาการกับกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.)

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ ศูนย์จิตวิทยาพัฒนาการและความสัมพันธ์ระหว่างวัย (Life Di Center) โดยมีท่านอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน นางจตุพร โรจนพานิช และคณบดีคณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐสุดา เต้พันธ์ เป็นผู้ลงนามในบันทึกความร่วมมือดังกล่าว และมีรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน นายพิสิฐ พูลพิพัฒน์ และ หัวหน้าโครงการ Life Di Center รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณระพี สุทธิวรรณ ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน

.

โดยความร่วมมือครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อ

1. สร้างความร่วมมือในการแสวงหาแบบปฏิบัติที่ดีสำหรับการพัฒนาเด็ก เยาวชน ผู้ทำงานด้านเด็ก และผู้ปกครองของเด็กและเยาวชน
  2. จัดทำหลักสูตรสำหรับการพัฒนาเด็ก เยาวชน ผู้ทำงานด้านเด็ก และผู้ปกครองของเด็กและเยาวชน
  3. การพัฒนาบุคลากร (Upskill/Reskill/ฝึกงาน) ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและการฝึกงานของนิสิตในสถานรองรับและสถาบันในสังกัดกรมกิจการเด็กและเยาวชน
  4. การวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้ด้านเด็กและเยาวชน เช่น องค์ความรู้เส้นทางอาชีพอนาคต และทักษะในการประกอบอาชีพ เพื่อการพัฒนาเด็ก และเยาวชน เป็นต้น

การสร้างความร่วมมือระหว่าง Life Di Center และกรมกิจการเด็กและเยาวชนในครั้งนี้ ถือเป็นการรวมพลังของสองหน่วยงาน ในการนำองค์ความรู้และทรัพยากรด้านต่างๆ มาร่วมกันเพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเด็ก และเยาวชน รวมถึงการพัฒนาศักยภาพให้กับบุคลากร และนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จะได้รับโอกาสในการทำความรู้ไปสู่การปฎิบัติจริงผ่านการทำกิจกรรมและโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวกับเด็กและเยาวชน ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวข้องต่อไปในอนาคต

.

********

💞 ติดตามกิจกรรมของ Life Di Center ได้ที่
www.chulalifedi.com หรือ Facebook : Chulalifedi
หรือสอบถามข้อมูลที่ Line ID : @chulalifedi โทรศัพท์ 02-2181339